Thép Toàn Thắng Giữ tín kinh doanh - Từ tâm phục vụ
 • 0899.159.741
 • info@tontheptoanthang.com

Chọn sắt xây nhà – Mua sắt thép tại Bình Phước

Chọn sắt thép xây nhà là câu hỏi phổ biến với bất cứ ai trong quá trình lựa chọn vật liệu xây dựng để xây nhà. Khi chọn sắt xây nhà mọi người khi có thói quen tham khảo người thân, họ hàng hay ưu tiên mua các loại thép tương có giá thành tương đối cao để yên tâm mà không đúng với nhu cầu hiện có khi mua thép mà không có nhiều kiến thức về chất lượng của các loại thép khi sử dụng cho từng kiểu công trình. Vì vậy việc chọn thép chất lượng và đảm bảo được giá thành, hãy xem thử bài viết dưới đây.

sắt thép xây nhà bình phước

Sắt Thép xây dựng (xây nhà) là gì?

Thép xây dựng là hợp kim có thành phần chính là Sắt(Fe) và Cacbon(C) và một vài nguyên tố hoá học khác. Dựa vào các % của các nguyên tố thép sẽ có độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uống và sức bền khác nhau. Thép thuộc kim loại nên có ánh kim, dẫn điện dẫn nhiệt tốt,.. Từ nhiệt độ 500-600 độ C thép trở nên dẻo.

Sắt thép xây dựng được coi như là toàn bộ xương sống của các công trình. Khi kết hợp với bê tông tạo được kết cấu bê tông cốt thép chịu lực cho toàn bộ ngôi nhà từ móng, giằng, trụ cột,..

Các loại thép xây dựng

Thép cuộn: là loại thép được sử dụng nhiều trong xây dựng. Người ta gọi như vậy là vì thép là một sợi dài được cuốn thành cuộn, được sản xuất thành 3 cỡ: phi 6, phi 8, phi 10.và được phân ra thành nhiều loại để phù hợp với nhu cầu của khách hàng như: thép cuộn mạ kẽm, thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép cuộn không gỉ.thep-cuon

Thép cây vằn (thép cây): là loại thép có kết cấu dạng thanh dài trên thân có những vết vằn được đúc nổi. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà thép có đường kính từ 10mm đến 40mm.thép-cây vằn

Thép hình là gì: là loại thép được sử dụng chủ yếu cho các công trình, nó được sản xuất trên công nghệ hiện đại và tạo hình. Một số thép hình phổ biến hiện nay : thép hình H, thép hình I, thép hình U, thép hình L và thép hình V.

sắt-thép-xây dựng-Bình Phước

 • Thép H: Là loại thép chịu được lực lớn nên thường xuyên được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở, kiến trúc cao tầng, tấm chắn sàn,.
 • Thép I:  có thể chịu được lực lớn nên cũng được sử dụng nhiều vào công trình, nếu công trình đòi hỏi chịu trọng tải đứng  thì người ta sẽ sử dụng thép I thay cho thép H.
 • Thép U: là loại thép có độ bền vững cao được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng, sản xuất thiết bị máy móc, làm thùng xe, sườn xe, bàn ghế nội thất,..
 • Thép L (hay thép lệch V): với khả năng chịu lực tốt của mình, không bị biến dạng khi va đập có thể chịu được sức ép và sức nặng cao nên thường được sử dụng cho các công trình trọng điểm như kết cấu đường, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế và những câu trình cầu cảng,..
 • Thép V: Là những mặt hàng được sử dụng nhiều trong nhiều ngành công nghiệp xây dựng cũng như một số ngành công nghiệp khác và khá giống với thép hình L

Ta nên chọn sắt thép xây nhà như thế nào?

sắt thép

Việc lưa chọn thép xây nhà phải thật kỹ càng vì nó quyết định đồ bền cho khung nhà cũng như chịu lực tải lớn nhất cho căn nhà của bạn đảm bảo được độ bền cũng như an toàn cho gia chủ khi gặp phải thời tiết xấu. Chúng ta nên chọn sắt thép từ các thương hiệu uy tín ở thị trường trong và ngoài nước, tránh tiếc tiền quá để chọn phải các loại thép kém chất lượng làm ảnh hưởng tới tâm lý khi xây nhà. Hãy cân nhắc giá thành phù hợp với chi phí ban đầu khi đầu tư xây nhà : Những sản phẩm sắt thép chất lượng cao sẽ có giá thành khá cao so với những mặt hàng kém chất lượng. Bạn nên chọn những đại lý chính hãng gần địa điểm xây dựng vừa giúp đảm bảo được chất lượng sắt thép vừa giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Ngoài ra sắt thép nếu không được bảo quản tốt sẽ dễ bị  gỉ, giảm chất lượng công trình.

Tầm quan trọng khi chọn sắt xây nhà chất lượng

Việc chọn đúng sắt thép chất lượng ảnh hưởng tới trải nghiệm của bản thân sau khi hoàn thành công trình vì nó đảm bảo chất lượng về tính an toàn, độ bền và hiệu suất của công trình.

 • Về an toàn: Việc sử dụng sắt thép không đủ hoặc kém chất lượng có thể dẫn đến các vấn đề về tính an toàn nghiêm trọng, chẳng hạn như sự suy giảm độ bền của kết cấu, gây ra tai nạn hoặc thiệt hại về người và tài sản, khiến cho gia chủ bất an mỗi khi gặp phải thời tiết xấu.
 • Độ bền: Sắt thép chất lượng thấp có thể gây ra sự suy giảm độ bền của kết cấu, làm giảm đi tuổi thọ và tính ổn định của công trình xây dựng.
 • Hiệu suất: Sắt thép chất lượng tốt sẽ giúp gia tăng đáng kể hiệu suất của công trình xây dựng và giảm các chi phí sửa chữa và bảo trì về sau.
 • Đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật: Việc sử dụng sắt thép chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo tính chính xác và đồng bộ của các kết cấu và công trình xây dựng.
 • Bảo vệ môi trường: Sắt thép chất lượng tốt sẽ giảm thiểu lượng sắt thải được sinh ra trong quá trình sản xuất và xây dựng, đồng thời giảm thiểu tác động của các công trình xây dựng đến môi trường.

Tiêu chí để lựa chọn sắt xây nhà

Chọn thép từ các thương hiệu lớn và uy tín

Để tránh phải mất thời gian cũng như công sức khi chọn sắt thép xây nhà thì các bạn nên ưu tiên sắt thép từ các thương hiệu lớn có tên tuổi và uy tín vì có giấy tờ hay các chính sách giúp tránh gặp những tình huống khó cũng như yên tâm hơn khi mua hàng. Bạn cũng nên tham khảo các sản phẩm hãng vì mỗi hãng có những công nghệ khác cho chính sản phẩm của mình. Sự chênh lệch nhất định về công nghệ sản xuất, thành phần cấu tạo, đặc tính, độ bền kéo, độ giãn dài và công năng sử dụng.

Đảm bảo về độ bền và khả năng chịu lực, chống cháy.

Khi chọn sắt thép xây nhà chúng ta nên kiểm tra độ bền và khả năng chịu lực để đảm bảo cho kết cấu trong công trình trở nên vững chắc khi gặp phải những kiểu thời tiết khắc nghiệt cũng như có khả năng chống cháy tốt dù biết thép có khả năng chống cháy khá tốt nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình tránh việc phải xử lý về vấn đề sửa chửa cũng như bảo trì về sau.

Chi phí

Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính mà sẽ đưa ra quyết định chọn thép xây nhà phù hợp. Thép có giá thành khá cao, nhưng đồng thời cũng có độ bền và khả năng chịu lực tốt hơn so với các vật liệu khác, việc tối ưu về chi phí cũng như là chất lượng thép sẽ quyết định đến công trình của mình có an toàn cũng như đảm bảo chất lượng về lâu.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, liên hệ hoặc theo dõi fanpage của chúng tôi bạn nhé!!

Tôn Thép Toàn Thắng là đơn vị cung cấp sản phẩm tôn thép chất lượng tại Bình Phước. Chúng tôi cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Tôn Thép Toàn Thắng – Giữ Tín Kinh Doanh, Từ Tâm Phục Vụ

Hotline: 0982.722.679

Bán hàng 1(Trưng): 0899.159.741

Bán hàng 2(Hương): 0979.085.302

Bán hàng 3(Tuyền): 0984.142.498

Email: kinhdoanh@tontheptoanthang.com

Website: https://tontheptoanthang.com/

Zalo: Thép Toàn Thắng:  https://zalo.me/1076492340694801595