Thép Toàn Thắng Giữ tín kinh doanh - Từ tâm phục vụ
  • 0899.159.741
  • info@tontheptoanthang.com

Nên sử dụng tôn lạnh hay tôn xốp Bình Phước

Hiện nay trên thị trường có hai dòng tôn chống nóng hiệu quả đó là : Tôn lạnh và tôn xốp, bởi khả năng chống nóng mà hai loại tôn này mang lại đang đáp ứng được nhu cầu của các công trình, nhất là các công trình trên địa bàn Bình Phước ( được biết đến là tỉnh thành luôn trong tình trạng nắng nóng gay gắt). Cũng chính từ đây, khi xây dựng các công trình công nghiệp hay dân dụng, đặc biệt là nhà ở thì việc lựa chọn loại tôn chống nóng cho ngôi nhà là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn. Cùng Tôn Thép Toàn Thắng đi tìm hiểu các công năng của hai loại tôn này để từ đó đánh giá sự phù hợp của hai loại tôn cho ngôi nhà của bạn.

Cấu tạo của tôn lạnh và tôn xốp

Tôn lạnh Bình Phước

Tôn lạnh (hay còn gọi là tôn mạ nhôm kẽm) là một loại thép cán mỏng đã được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ thông thường 55% Nhôm, 43.5% Kẽm và 1.5% Silicon.

Giống với cái tên ” tôn lạnh” đây là loại tôn được biết đến là khả năng hạn chế hấp thụ nhiệt lượng và phản xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời: sử dụng tôn mạ để lợp mái hay làm vách ngăn giúp giảm nhiệt độ, không khí trong nhà thoáng mát hơn. Ngoài ra tôn còn có khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét cao nhờ có lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, có khả năng chống chịu sự ăn mòn, gỉ sét và những hư hại do tác động của môi trường.

tôn lạnh tôn xốp Bình Phước

Tôn xốp Bình Phước

Tôn xốp cách nhiệt (chống nóng) hay tôn xốp 2 lớp, 3 lớp là một sản phẩm được làm từ thép với lớp tôn mạ chắc chắn, lớp giấy bạc và lớp xốp cách nhiệt hiệu quả. Đôi khi, trong một số bản thiết kế đặc biệt, lớp giấy bạc có thể được thay bằng một lớp tôn mạ kẽm.

Tôn xốp có khả năng giữ ấm cho ngôi nhà vào mùa đông, chống ồn hiệu quả, vì những lợi ích đặc biệt mà mái tôn xốp chống nóng được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các công trình lớn nhỏ hiện nay. Tôn xốp được biết đến là loại tôn có nhiều ưu điểm như: cách nhiệt, cách âm tốt; giá thành rẻ; thuận tiện cho việc lắp đặt; tính thẩm mỹ và độ bền cao. Được biết đến với công dụng chống nóng, chống ồn cực tốt nên ngày nay nó đang được sử dụng phổ biến và được các nhà thầu tin dùng.

 

tôn lạnh tôn xốp bình phước

So sánh tôn lạnh và tôn xốp

Giống nhau

Cả tôn lạnh và tôn xốp đều được mạ lớp kẽm chống nóng, có khả năng cách nhiệt tốt. Cả hai vật liệu thường được sử dụng trong việc thi công các công trình như nhà xưởng, nhà tạm, các công trình không quá phức tạp. Cũng chính từ đây hai loại tôn này luôn được đưa lên bàn cân đánh giá nên sử dụng tôn xốp hay tôn lạnh.

Khác nhau

  • Tôn lạnh Bình Phước

Tôn lạnh chỉ có 1 lớp tôn và được mạ kẽm bên ngoài. Lớp mạ kẽm này giúp tôn có khả năng phản xạ tốt ánh nắng mặt trời, giảm sự hấp thụ nhiệt. Tôn có giá thành mềm hơn so với tôn xốp, màu sắc đa dạng, có nhiều kiểu sóng tôn giúp đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ.

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật, tôn lạnh được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Có thể kể đến như: Làm tấm lợp, vách trần, vách ngăn, cửa cuốn,…; Làm vỏ bọc thiết bị điện; Trang trí nội thất, nhà ở, công trình,…

  • Tôn xốp Bình Phước

Hay còn được gọi là tôn chống nóng được cấu tạo từ 3 lớp gồm lớp tôn, lớp xốp chống nóng (PU) và lớp màng PVC. Tôn xốp có nhiều màu sắc, có khả năng chống cháy, cách âm và cách nhiệt rất tốt. Tuổi thọ trung bình của tôn từ 20 – 40 năm (tùy môi trường công trình), độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Tuy nhiên, giá thành của tôn xốp cao hơn so với tôn lạnh.

Ứng dụng của tôn xốp:

Lắp đặt mái tôn cách nhiệt chống nóng, chống ồn cho các công trình dân dụng và công nghiệp

Dùng lợp mái công trình dân dụng như: Nhà ở dân dụng, nhà công cộng, hội trường, nhà thi đấu, nhà hát,…

Dùng lợp mái công trình công nghiệp: Xí nghiệp dệt may, nhà xưởng điện tử, y dược, thực phẩm thủ công mỹ nghệ.

Thi công mái lợp cho phòng sạch, kho lạnh. Trong thi công phòng sạch  tôn pu có tác dụng làm mái tôn để cách nhiệt giữ nhiệt hiệu quả cho phòng sạch và kho lạnh chưa hàng hóa, nó giúp hạn chế không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài và không làm thất thoát nhiệt lạnh bên trong kho.

Nên sử dụng tôn lạnh hay tôn xốp Bình Phước

Để nói loại tôn nào là nên sử dụng hay không nên sử dụng là không thể, mỗi loại tôn đều có những tính năng, công dụng nhất định, đều có thể sử dụng cho các công trình. Tuy nhiên, đối với các công trình không yêu cầu cao về độ chống nóng thì bạn có thể sử dụng tôn lạnh để tiết kiệm chi phí vì giá thành tôn lạnh rẻ hơn của tôn xốp. Đổi lại nếu bạn đang cần một loại tôn có khả năng chống nóng, cách âm cực tốt thì tôn xốp sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất và có thể nói là không có lựa chọn thứ hai.

Báo giá tôn lạnh, tôn xốp Bình Phước các bạn có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ mua sản phẩm với giá tốt nhất.