Thép Toàn Thắng Giữ tín kinh doanh - Từ tâm phục vụ
  • 0899.159.741
  • info@tontheptoanthang.com

Tôn xốp có tốt hay không? Tôn xốp Bình Phước cách nhiệt

Tôn xốp một vật có lõi bằng xốp có đặc tính chống nóng nên được khá nhiều người dùng tin tưởng khi đưa vào công trình của họ. Tôn xốp thường được sử dụng để xây dựng nhà kho, nhà xưởng, nhà tiền chế, hay tường chắn. Có thể thấy tôn xốp khá được lòng người dùng nhưng chưa nhiều người biết tôn xốp chống nóng là gì và có nên sử dụng nó cho công trình của mình được hay không? Để tìm hiểu xem tôn xốp chống nóng cũng như để biết liệu tôn xốp có tốt hay không. Hãy cùng Tôn Thép Toàn Thắng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu Tôn xốp là gì?

Tôn xốp chống nóng hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt, tôn lõi xốp, tôn Pô… là loại vật liệu được cấu tạo bao gồm 3 lớp: kết hợp giữa tôn mạ và lớp xốp để tăng khả năng chống nóng, chống cháy, cách nhiệt và cách âm, chống ồn và làm mát không gian bên trong mọi công trình. Sử dụng tôn xốp giúp nhiệt độ bên trong ngôi nhà thấp hơn từ 5-8 độ so với ngôi nhà sử dụng tôn thường.

Vậy tôn xốp có tốt không và tại sao nên sử dụng tôn xốp?

Tại sao nên sử dụng tôn xốp?

Tôn xốp khá là phù hợp với thị trường Việt Nam nhờ những ưu điểm và khả năng thích ứng cao. Khí hậu ở Việt Nam với  những sản phẩm có mái là fibro xi măng, mái tôn không có tác dụng chống nóng. Tôn xốp có tác dụng chống nóng khá tốt, tính thẩm mỹ cao, độ bền cao. Bên cạnh đó nhờ giá cả phải phù hợp và đáp ứng được mọi yêu cầu về kĩ thuật do đó, dù mới chỉ xuất hiện nhưng khá được lòng người dùng và được sử dụng rộng rãi.

Tôn xốp giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc lắp đặt đặc biệt khi so với mái ngói vì tôn xốp giúp tiết kiệm từ 30-35% chi phí khi không cần phải đầu tư thêm các khoản kèm theo như: bê tông, nhựa,.. . Cũng như chỉ cần một bộ khung đơn giản thì đã đủ để đáp ứng cho việc lắp đặt điều này làm giảm chi phí khi đầu tư cho không gian của mình.

Tôn xốp có tốt không?

Bên cạnh những lí do trên thì tôn xốp còn khá an toàn khi có độ bền cao với tuổi thọ trung bình từ 30-35 năm tuỳ vào tính chất thời tiết cũng như khả năng chống cháy hiệu quả. Trong những tình huống khó xử khả năng chống cháy của tôn xốp sẽ hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của.

Với tất cả đặc điểm kể trên đã trả lời cho câu hỏi “Tôn xốp có tốt không?” việc đầu tư tôn xốp cho không gian sống của bạn là điều đúng đắn và an toàn vì tất cả những đặc điểm của nó phù hợp hoàn toàn với những ngôi nhà hiện đại và cần độ an toàn cao cũng như tăng phần an tâm về không gian của bạn về lâu mà không cần bận tâm đến việc bảo trì.

Tuy nhiên để đánh giá đúng đắn và tối ưu nhất về sử dụng tôn cho phù hợp với nhu cầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 loại tôn lạnh và tôn xốp để có sự lựa chọn phù hợp cho chính công trình của mình.

Tôn xốp và tôn lạnh, loại tôn nào tốt hơn?

Phân biệt tôn lạnh và tôn xốp

+ Tôn xốp: Hay còn được gọi là tôn chống nóng, tôn mát,…thường được cấu tạo từ 3 lớp gồm lớp tôn, lớp xốp chống nóng(PU) và lớp giấy bạc/ lớp tôn.

+ Tôn lạnh: Đây là loại tôn chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Sillicon chỉ chiếm có 1,5%. Sở dĩ, nó được gọi là tôn lạnh là bởi vì nó có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, nó cũng giúp cho các công trình hay ngôi nhà được lợp loại tôn này khá mát mẻ.

Điểm giống nhau:

– Đều có lớp tôn mạ kẽm chống nóng.

– Hai loại tôn này đều có khả năng cách nhiệt rất tốt.

– Có nhiều màu sắc

– Thường được sử dụng trong thi công nhà xưởng

– Đều có thể ứng dụng trong thi công vách phòng sạch

– Có thể được sử dụng để làm những công trình nhà tạm hoặc công trình đơn giản không quá phức tạp.

Điểm khác nhau:

Kết luận cuối cùng nên lựa chọn tôn xốp hay tôn lạnh?

Có khá nhiều người thắc mắc nên sử dụng tôn xốp hay tôn lạnh cho công trình của mình? Từ so sánh trên, các bạn cũng đã biết nên lựa chọn loại tôn phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Ví dụ đối với công trình không yêu cầu cao về độ chống nóng thì tôn lạnh sẽ được ưu tiên hơn. Ngược lại, nếu công trình yêu cầu cao về khả năng chống nóng, chống cháy, cách âm thì tôn xốp lại là lựa chọn được ưu tiên.

Yếu tố thời tiết cũng là một vấn đề mà bạn nên cân suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn lựa sử dụng loại tôn nào. Ngoài yếu tố về chất lượng của sản phẩm như để chống chọi lại được tiết trời nắng nóng khắc nghiệt. Bạn cũng cần phải chú ý đến khả năng chịu mưa, gió bão để giảm thiểu các trường hợp sửa chữa hoặc thay thế phát sinh tốn kém sau này.

→Chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu và biết được nên chọn loại tôn như thế nào cho phù hợp và tối ưu hoá cho công trình của mình.

Báo giá tôn xốp Bình Phước các bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ mua sản phẩm với giá tốt nhất.

Tôn Thép Toàn Thắng là đơn vị cung cấp sản phẩm tôn thép chất lượng tại Bình Phước. Chúng tôi cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Tôn Thép Toàn Thắng – Giữ Tín Kinh Doanh, Từ Tâm Phục Vụ