Thép Toàn Thắng Giữ tín kinh doanh - Từ tâm phục vụ
  • 0899.159.741
  • info@tontheptoanthang.com

Bảo quản thép xây dựng tại các công trình Bình Phước

Trong công nghiệp xây dựng, thép là vật liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu chúng ta không biết bảo quản thép xây dựng đúng cách thì loại vật liệu này rất dễ gặp tình trạng hoen gỉ, oxi hóa, hao mòn,… Hiện nay trên địa bàn Bình Phước, có rất nhiều các công trình, dự án lớn nếu không để ý cách bảo quản thép rất dễ bị hư hại. Bài viết dưới dây gửi đến bạn một số phương pháp giúp bảo quản thép xây dựng hiệu quả đối với các công trình tại Bình Phước nói riêng, các công trình khác nói chung.

Phương pháp bảo quản thép xây dựng ngoài trời ở các công trình tại Bình Phước

Khi để thép xây dựng ngoài trời bạn cần chú ý đến các yếu tố tự nhiên tác động lên sản phẩm. Mưa to, nắng gắt, độ cẩm cao,… đều sẽ ảnh hưởng đến bề mặt thép. Với cái nắng gay gắt hoặc những trận mưa bất chợt trên địa bàn Bình Phước là những nguyên nhân làm ảnh huởng đến chất lượng thép xây dựng. Từ đó gây ra hiện tượng rỉ sét, ảnh hưởng đến độ chắc chắn và bền đẹp của sản phẩm. Để bảo quản thép xây dựng ngoài trời hiệu quả, hãy tham khảo một số phương án dưới đây.

Sử dụng tấm bạt để che phủ lên thép xây dựng

Khi chưa sủ dụng, thép sẽ nằm yên một chỗ ngoài sân bãi và chịu nhiều tác động của thời tiết. Điều này khiến thép bị ăn mòn nhanh chóng. Do đó, để khắc phục hiện tượng này, bạn hãy sử dụng tấm bạt lớn, che đậy và phủ xung quanh thép. Bạn có thể tìm mua những tấm bạt có kích thước lớn, phù hợp, chống thấm và có độ bền tốt để sử dụng.

thép xây dựng Bình Phước

Tuy nhiên đây chỉ là cách bảo quản thép tạm thời. Nếu để lâu, khả năng ngấm nước bên dưới và han gỉ cũng có thể xảy ra. Do đó, sau vài ngày nếu khách chưa lấy hàng, bạn nên chuyển vào kho trong nhà bảo quản sẽ tốt hơn.

Phun sơn bề mặt thép xây dựng

Phun sơn về mặt là phương pháp bảo quản thép xây dựng ngoài trời khá tốt. Trong ngành vật liệu, chủ hàng sẽ biết tìm kiếm loại sơn chuyên dụng giúp bảo vệ bề mặt sắt thép chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả. Nhờ đó, sau thời gian dài sản phẩm vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp và bền bỉ khi sử dụng.

Thép xây dựng bình phước

Tuy nhiên phun sơn bề mặt chỉ áp dụng cho số lượng vật liệu nhỏ hoặc máy móc của người sử dụng. Đối với lượng thép xây dựng lớn thì bạn nên tìm nhà kho để chứa và bảo quản vật liệu tốt hơn.

Xử lý qua công nghệ hiện đại

Với kỹ thuật hiện đại hơn, nhiều người cân nhắc tới việc lựa chọn sử dụng dịch vụ công nghệ cao bao phủ bề mặt sắt thép thêm lớp chống oxy hóa. Các công nghệ này đã phổ biến ở nhiều nhà máy, xưởng kim loại nên không khó để bạn tìm kiếm. Khi xử lý xong, vật liệu sẽ chống rỉ sét hiệu quả hơn.

Phương pháp bảo quản thép xây dựng trong nhà kho

Thép xây dựng được bảo quản trong nhà kho sẽ tốt hơn là việc bạn để chúng ngoài trời, đặc biệt các công trình quy mô tại địa bàn Bình Phước thì nên có một nhà kho để bảo quản vật liệu. Thép sẽ không phải chịu quá nhiều tác động của các yếu tố tự nhiên từ môi trường nữa. Chưa kể nhà kho có khóa bảo vệ vật tư không bị trộm cắp.

Nếu muốn sau thời gian dài vẫn đảm bảo tốt, không bị han gỉ, bản chất vật liệu ban đầu phải chất lượng. Vì thế trong khâu lựa chọn vật tư thì bạn nên tìm nguồn cung sản phẩm uy tín để mua được hàng chuẩn nhé!

thép xây dựng bình phước

Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản các loại thép trong nhà kho

Bảo quản thép tấm

Khi bảo quản trong kho, xưởng, bạn nên đặt thép tấm tránh xa vị trí có hóa chất như axit, chứa bazơ có thể gây ăn mòn vật liệu. Không đặt sát sàn nhà, thay vào đó hãy sử dụng tấm gỗ hoặc bê tông kê dưới. Độ dày tấm kê từ 10cm trở lên để tránh bị nước ngấm vào gây han gỉ.

Bảo quản thép hình chữ V

Cách bảo quản thép chữ V trong kho, bãi cũng giống các loại khác. Bạn nên sử dụng tấm kê gỗ hoặc bê tông bên dưới để tránh bị dính độ ẩm hoặc nước. Các thanh thép có thể kê vào nhau để không chiếm nhiều diện tích sử dụng.

Bảo quản thép hình chữ I

Bạn nên sắp xếp gọn gàng. Đối với các thanh dài buộc lại cố định chắc chắn, cọc 2 bên lại. Đồng thời tránh đặt gần vị trí có hóa chất dễ bị dính làm tăng nhanh quá trình bị oxy hóa chất liệu.

Bảo quản thép tròn, thép vuông

Thép tròn, thép vuông mỏng và kích cỡ không quá lớn nên được ưu tiên bảo quản trong kho. Bạn có thể xếp các thanh thép chồng lên nhau lần lượt, ở dưới lót thanh kê cẩn thận. Để kiểm soát số lượng, tốt hơn hết hãy chia khoảng 50, 100 cây/ bó.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một vài điểm sau đây để tránh thép bị hư hại do thời gian của các công trình thường kéo dài và số lượng thép xây dựng sử dụng lớn.

  • Không được đặt trực tiếp dưới sàn đất của kho bãi hay ngoài trời. Nên có vật kê lót ở dưới, nếu đặt ở ngoài trời nên kê một đầu cao một đầu thấp, chênh nhau chừng 5cm.
  • Phân loại các dòng sắt thép khác nhau ra khu vực riêng dễ bốc xếp và vận chuyển. Không để loại đã gỉ chung loại chưa gỉ vì chúng có thể bị ảnh hưởng và trở nên xuống cấp.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng thép và nên để nơi khô ráo, có nền cứng.