Thép Toàn Thắng Giữ tín kinh doanh - Từ tâm phục vụ
 • 0899.159.741
 • info@tontheptoanthang.com

Cách tính trọng lượng thép hộp mạ kẽm Bình Phước

Thép hộp mạ kẽm Bình Phước được biết đến là một loại thép thích hợp trong các môi trường thời tiết xấu vì khả năng chống oxy hoá cao. Ứng dụng các công trình lớn, đặc biệt là các công trình ven biển. Là một trong những loại thép thông dụng và xuất hiện nhiều tại các công trình xây dựng. Vậy cụ thể về thông số hay công dụng của thép hộp mạ kẽm là gì. Bài viết dưới đây sẽ khái quát cho người đọc về thép hộp mạ kẽm.

Thép hộp mạ kẽm là gì

Đặc điểm thép hộp mạ kẽm

Thép hộp mạ kẽm là sản phẩm thép hộp sau khi định hình sẽ được nhũng vào dung dịch kẽm để tạo lớp phủ kẽm bên ngoài nhằm tăng tính bảo vệ cho thép trước tác động của môi trường. Bản chất thực sự thì thép hộp mạ kẽm chính là thép đen nhưng được phủ thêm một lớp kẽm trên bề mặt. Chính nhờ vào lớp kẽm phủ trên bề mặt đó mà thép có khả năng chống gỉ sét, chống oxy hoá cao hơn khác loại thép khác.

Đặc tính của bề mặt kẽm của thép hộp mạ kẽm Bình Phước chính là làm chậm lại quá trình oxy hoá của sắt, thép, bảo vệ độ bền của chúng trong một thời gian dài. Là loại thép có tuổi thọ tương đối cao, trên 60 năm kể từ thời gian lắp đặt trong điều kiện thường. Chính vì vậy được sử dụng nhiều trong ứng dụng kết cấu tôn lợp, ống thép, đai ốc, bu lông, hệ thống lan can,….

Về phương pháp mạ kẽm cho thép hộp thì có 3 phương pháp được sử dụng chủ yếu đó là nhúng nóng, điện phân và lạnh. Trong đó, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Các loại thép hộp mạ kẽm trên thị trường

Hiện nay các loại thép hộp mạ kẽm được sử dụng nhiều trên thị trường như

+) Thép hộp mạ kẽm hình chữ nhật

Thép hộp mạ kẽm bình phước

+) Thép hộp mạ kẽm tròn

Thép hộp mạ kẽm bình phước

 +) Thép hộp mạ kẽm hình oval

+) Thép hộp mạ kẽm vuông

Thép hộp mạ kẽm bình phước

Công thức tính khối lượng, trọng lượng thép hộp mạ kẽm Bình Phước

Trong quá trình sử dụng hay trong xây dựng việc tính toán vật tư là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tính toán lượng thép cần dùng, hạn chế tình trạng bị dư quá nhiều thép không dùng đến hoặc không đủ thép đến khi cần phải chạy đi mua

Công thức tính khối lượng thép hộp mạ kẽm Bình Phước như sau:

Khối lượng thép (kg) = [ 2xT(mm)x{A1(mm)+A2(mm)}- 4xT(mm)xT(mm)] z tỷ trọng (g/cm3) x 0,001xL(m)

Trong đó:

 • T: độ dày
 • W: Chiều rộng
 • L: Chiều dài
 • A: cạnh
 • A1: cạnh 1
 • A2: cạnh 2
 • I.D: đường kính trong
 • O.D: đường kính ngoài

Công thức tính trọng lượng thép của các loại thép hộp mạ kẽm:

Thép hộp mạ kẽm vuông: P = (2*a – 1,5708*s) * 0,0157*s

Thép hộp mạ kẽm hình chữ nhật: P = (a +  b – 1,5078*s) * 0,0157*s

Thép hộp mạ kẽm hình oval: P = [(2*a + 1,14159*b – 3,14159*s) * 7,85*s ] / 1000

Trong đó:

 • a,b: kích thước cạnh
 • s: độ dày cạnh

Chất lượng thép hộp mạ kẽm Bình Phước

Khi tìm hiểu về thép thì cái được quan tâm nhiều nhất đó là chất lượng thép như thế nào. Những câu hỏi thường được người tiêu dùng đưa ra cho người bán hàng như:

Thép hộp mạ kẽm Bình Phước có gỉ sét không?

Lớp kẽm ở trên bề mặt thép hộp thường khá mỏng, có chức năng hạn chế việc oxi hoá, ngăn chặn nước và các chất dung môi khác đi vào lớp thép bên trong. Phải đến nhiều năm trong quá trình sử dụng, vì sự va chạm hoặc tác động làm cho bề mặt nguyên liệu bị xước quá nhiều, dẫn đến quá trình oxi hoá trên bề mặt diễn ra nhanh chóng và gây ăn mòn lớp kim loại bên trong thì thép hộp mạ kẽm mới bắt đầu xảy qua quá trình gỉ sét.

Mặc dù không thể nói 100% là thép không gỉ nhưng đây cũng là loại thép có tốc độ bị ăn mòn chậm hơn rất nhiều so với các loại thép khác, thời gian diễn ra ăn mòn của thép hộp mạ kẽm phải mất nhiều thời gian

Thép hộp mạ kẽm bao lâu thì gỉ sét và cách chống gỉ sét

Nếu được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ và môi trường thuận lợi, thời gian để thép hộp mạ kẽm gỉ sét sẽ lên đến 70 năm. Còn trong môi trường dễ bị oxy hoá như gần biển, sông hồ thì thời gian thép hộp có thể gỉ sét là từ 30 năm đến 55 năm.

Cách hiệu quả nhất để chống gỉ sét ở thép hộp mạ kẽm Bình Phước là tạo một màng chắn vững chắc bên ngoài để bảo vệ bằng cách sơn chống gỉ. Tuy nhiên trước khi sơn thì cần phải sử dụng các chất dung môi để làm sạch bề mặt, việc làm này giúp lớp sơn bám được tốt hơn lên bề mặt và đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm cũng như công trình.

Mua thép uy tín ở đâu tại Bình Phước

Tìm mua thép chất lượng, chính hãng chưa bao giờ là khó. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp sắt thép uy tín ở Bình Phước hãy đến với Tôn Thép Toàn Thắng. Việc lựa chọn đơn vị uy tín thì giúp bạn sẽ giảm bớt những lo lắng như là: Thép tôi mua có thật sự chất lượng? Thép có nhanh mòn hay hư hại gì trong quá trình sử dụng,…

Tôn Thép Toàn Thắng là đơn vị cung cấp sản phẩm tôn thép chất lượng tại Bình Phước. Liên hệ chúng tôi ngay để nhận thông tin mới nhất về giá hoặc liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí

Có thể bạn sẽ cần: Bảng giá thép hộp mạ kẽm Hoà Phát Bình Phước 

Trên đây là một số chia sẻ về thép hộp mạ kẽm, hi vọng qua bài viết sẽ giúp quý khách hàng có thể lựa chọn loại thép phù hợp có công trình của mình. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm gì thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc các số bán hàng khác nhé!