Thép Toàn Thắng Giữ tín kinh doanh - Từ tâm phục vụ
  • 0899.159.741
  • info@tontheptoanthang.com

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thép Bình Phước

Thép được cấu thành từ nhiều nguyên tố khác nhau, mỗi nguyên tố đóng một vai trò quan trọng để đảm bảo được những tính chất hóa học, vật lý cần thiết của mỗi sản phẩm sắt thép. Độ bền của thép Bình Phước chịu ảnh hưởng từ những yếu tố nào, bài viết dưới đây sẽ cho quý bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thép Bình Phước

Thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm.…là những sản phẩm thép sử dụng nhiều và vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng. Độ bền của thép phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

độ bền của thép bình phước

  • Cacbon

Là thành phần không thể nào thiếu trong bất cứ sản phẩm sắt thép, là nguyên tố chủ yếu để quyết định đến chất lượng thép thành phẩm sau này. Sự thay đổi của hàm lượng cacbon trong thép sẽ ảnh hưởng đến tính chất vật lý như độ bền, độ cứng của thép. Khi tăng hàm lượng carbon thì độ cứng của thép lại tăng lên, tuy nhiên độ uốn dẻo của thép lại giảm đi. Tuy nhiên hàm lượng cacbon đạt tiêu chuẩn để thép có độ bền tốt nhất là 0,8 đến 1,0%, nếu như hàm lượng cacbon quá cao lại khiến cho độ bền của thép giảm đi rất nhiều.

  • Mangan

Hàm lượng Mangan ảnh hưởng đến tính chất cơ học của thép. Khi thành phần này hòa tan vào sắt nó sẽ nâng cao độ bền cũng như độ cứng của thép, và làm gia tăng tính cơ học của thép. Để thép có độ bền tốt nhất hàm lượng mangan cũng phải nằm trong quy định giới hạn cho phép là 0.5% đến 0.8%.

  • Silic

Silic cũng như Mangan là hàm lượng ảnh hưởng đến tính chất cơ học của thép, khi hòa tan vào trong sắt Silic giúp nâng cao độ cứng của thép, và nâng cao tính chất cơ học của thép lên. Tuy nhiên bất cứ một thành phần nguyên tố nào cũng cần phải nằm trong giới hạn quy định cho phép, và giới hạn của thành phần silic là từ 0.2% đến 0.4%.

  • Photpho

Là thành phần nguyên tố góp phần gia tăng độ bền bỉ cho thép, tuy nhiên giới hạn của phốt pho trong thép là ít hơn 0.05%. Nếu hàm lượng cho vào cao hơn thì thép rất dễ bị giòn và gẫy, ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của công trình mà khách hàng đang xây dựng.

  • Lưu huỳnh 

Là nguyên liệu chính ảnh hưởng và quyết định đến độ bền của thép. Nếu như thép thiếu đi thành phần lưu huỳnh khi kéo ra thường dễ bị đứt gãy.

Phương pháp gia tăng độ bền của thép

độ bền của thép bình phước

Để bảo quản thép tại nhà nhằm không gây ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình, bạn có thể tham khảo và áp dụng một số phương pháp đơn giản dưới đây để tăng độ bền của thép Bình Phước:

Phun sơn bề mặt: Sử dụng sơn chống rỉ để sơn lên bề mặt thép được coi là một biện pháp hiệu quả, vì tính năng chuyên dụng của loại sơn này giúp cho thép tránh được tình trạng oxy hóa và bảo quản cho thép không bị rỉ

Che đậy bằng bạt kín: Đây được coi là một phương pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất bởi khả năng dễ dàng thực hiện cũng như giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong trường hợp bạn không có đủ diện tích mái che để cất giữ thép và phải để thép ở ngoài trời

Không để thép ở gần những nơi chứa các hóa chất axit, bazơ, muối,… hay các vật liệu thể khí như hơi cacbon, lưu huỳnh,…Thép phải được để cách mặt đất tối thiểu là 10cm đối với nền xi măng và nên kê cao cách mặt đất ít nhất 30cm so với nền đất.

Không được để lẫn lộn sản phẩm thép gỉ với thép không gỉ với nhau, nên phân loại và xếp riêng để có các cách bảo quản phù hợp với từng loại. Cần phải để thép ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm không khí thấp

Tôn Thép Toàn Thắng là đơn vị cung cấp sản phẩm tôn thép chất lượng tại Bình Phước. Liên hệ chúng tôi ngay để nhận thông tin mới nhất về giá hoặc liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí